Các sự kiện

TINH THẦN THIỆN NGUYỆN PHÚ LÂU NA

12/07/2017

NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH TÂY NGUYÊN 2016 ĐỢT 1Vâng lời Hòa thượng Thường Chiếu chỉ dạy, như kế hoạch đã định, sau một tháng phát động và chuẩn bị mọi thứ, đúng 20 giờ 00 phút ngày 28/12/2016, 46 bạn trẻ đã lên đường thẳng tiến về Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện phát tâm cùng quý Thầy, quý Sư Cô công quả cho lễ An vị Phật và từ thiện của Đạo tràng Phú-lâu-na.

Việc đời cũng như việc đạo muốn thành công đều cần phải khéo tổ chức. Đội hình làm công quả cũng vậy, cần phải được tổ chức chặt chẽ để hiệu quả công việc được viên mãn, cụ thể: Thiết lập Ban Hướng dẫn gồm 4 vị (Chánh Thành Ngọc, Hà Nguyễn, Minh Thành, Minh Kha) và 4 tổ công tác: Tổ 1 (Chánh Hoàn Tuệ, Tăng Như Phượng), Tổ 2 (Hà Nguyễn, Lê Thanh Hiếu, Tổ 3 (Minh Kha, Minh Thành), 4: Chánh Hiền An, Quảng Cư). Trong đó, Phật tử Chánh Thành Ngọc được giao nhiệm vụ tổng phụ trách chính, thay mặt Đạo tràng tiếp nhận phân công từ quý Thầy, quý Sư Cô về trực tiếp triển khai thực hiện.

Liên tục trong 5 ngày, đội hình tình nguyện Phú-lâu-na đã hoàn thành xuất sắc 10 nhiệm vụ được giao:

  1/ Đổ cát, gạch, san lắp mặt bằng làm đường phía trước và xung quanh khu vực chánh điện trước khi diễn ra lễ.

  2/ Dọn dẹp, lau chùi toàn bộ chánh điện, nhà tổ mới và cũ, nhà chuông, nhà trống, phòng y tế tại Chánh Thiện để phục vụ Lễ.

  3/ Dọn dẹp, lau chùi và chuẩn bị mền, chiếu tại Tịnh xá Ngọc Minh để chuẩn bị chỗ ngủ chu đáo cho 580 Phật tử Đạo tràng Phú Lâu Na trong những ngày dự lễ và từ thiện.

  4/ Sắp xếp ghế ngồi và tổng vệ sinh khu vực khán đài tổ chức lễ.

  5/ Trang trí nghệ thuật hoa tươi tại khán đài và Chánh điện.

  6/ Hỗ trợ hậu cần nhà bếp. Đặc biệt, cùng với các Phật tử khác trong Đạo tràng chuẩn bị 10 ngàn hộp cơm và bánh mì, phục vụ Phật tử ăn uống từ 1 giờ sáng ngày 31/12/2016 đến 8 giờ sáng ngày 1/1/2017.

  7/ Hỗ trợ vận chuyển nước suối và phục vụ quầy nước.

  8/ Phụ trách hành đường, tiếp khách cho ngày lễ chính.

  9/ Dọn dẹp nhà vệ sinh vào ngày cuối trước khi rời khỏi Chánh Thiện.

  10/ Hổ trợ chương trình từ thiện của Đạo tràng Phú-lâu-na tại Chánh Thiện và Đạo Nguyên.

Mười việc kể trên khi viết thì chỉ mất 5 phút, nhưng kết quả mà các bạn đã làm được trong 5 ngày qua thì không thể nói lên bằng lời. Mặt khác, những việc làm này người viết chỉ nói riêng cho đội hình phát tâm làm công quả đi từ đêm 28/12, còn tinh thần thiện nguyện của Đạo tràng Phú-lâu-na trong chuyến đi vừa qua thì còn nhiều nữa không thể kể hết..

Đạo tràng Phú-lâu-na thành tâm cảm niệm tinh thần thiện nguyện của tất cả các bạn. Công sức, trí tuệ và kết quả việc làm của các bạn, chúng tôi chỉ biết nghiêng mình thán phục và cảm ơn các bạn, vì các bạn đã góp phần cho chuyến đi được thành tựu viên mãn!

Chúng tôi mong rằng TINH THẦN THIỆN NGUYỆN PHÚ LÂU NA trong các bạn luôn được giữ mãi!. Đạo tràng chúc các bạn đã nhận được nhiều niềm hạnh phúc lớn lao từ những ngày qua. Bởi vì, kết quả mà các bạn nhận sau chuyến đi chính là tình thương được nhân lên, tình người được sẻ chia. Chính các bạn đã biết đem tình thương của mình san sẻ cho người bớt khổ thêm vui, cho đời mãi thêm tươi đẹp!

Mãi mãi như thế để chúng ta đừng quên: Mình là con cháu đang học theo công hạnh của ngài Phú-lâu-na!!!

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TAC ĐẠI CHỨNG MINH!

Chánh Thông Giác ghi